Hướng dẫn quy trình treo cờ phướn, băng rôn xin giấy phép quảng cáo

Nhu cầu xin giấy phép treo cờ phướn, băng rôn là rất lớn tại các thành phố lớn. Trong đó cũng có rất nhiều đơn vị treo băng rôn đã bị phạt vì không tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Cũng có thể vì họ chưa biết về quy định treo băng rôn quảng cáo. Vì vậy bạn nên lưu ý trước khi treo băng rôn, treo cờ phướn hãy liên hệ với các đơn vị treo cờ phướn trọn gói uy tín.

Bài viết hôm nay Mekoong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật xin giấy phép treo cờ phướn ở Việt Nam và hướng dẫn quy trình treo băng rôn, cờ phướn. Nhằm giúp các doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian tìm hiểu và có thể nhanh chóng hoàn thành kế hoạch treo băng rôn, treo cờ phướn đúng quy định của pháp luật.

Quy định treo cờ phướn, băng rôn, banner ngoài trời

Các công ty, doanh nghiệp muốn thực hiện treo cờ phướn quảng cáo hay treo băng rôn ngoài trời. Để quảng cáo cho một sự kiện cần chú ý thì bạn phải tuân thủ các quy định của nhà nước.

giấy phép xin treo băng rô, cờ phướn

Treo băng rôn, cờ phướn ở các chương trình hội nghị, triển lãm

Đối với treo băng rôn chương trình, hội nghị, triển lãm, hội chợ, hoạt động văn hóa, thương mại, xã hội. Thì khi treo băng rôn bạn cần phải nắm rõ các quy định của khu vực và tỉnh, thành phố đã đặt ra. Sau đây là những quy định cần nắm rõ trước khi treo băng rôn ngoài trời.

 • Mỗi hoạt động được quy định treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo được treo tối đa 30 cái. Việc treo các mẫu cờ phướn, băng rôn chỉ được phép trong vòng 15 ngày làm việc. Đồng thời bạn cần tuân thủ đúng kích cỡ quy định cho cờ phướn và kích thước băng rôn quảng cáo. Theo quy định chiều rộng của cờ là từ 0.6m đến 1.0m, dài từ 8.0m đến 10m. Bạn phải khai báo rõ giấy phép, thời gian treo băng rôn, cùng thông tin của đơn vị thực hiện. Và nội dung quảng cáo của chương trình.
 • Sau khi bạn thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép. Sau đó bạn phải tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép. Và nộp đầy đủ, các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo, cùng chi phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc.
 • Nếu hoạt động chương trình triển khai diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo cờ phướn, băng rôn. Thì sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải liên hệ với phòng Văn Hóa và Thông tin cấp huyện. Để có thể xác định được vị trí treo phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Treo cờ phướn, băng rôn tuyên truyền về chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội

Đối với các chương trình treo băng rôn tuyên truyền về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Thì bạn cần thực hiện đúng các quy định như sau:

 • Trước khi thực hiện công tác tuyên truyền cần xin ý kiến của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh. Và phải được sự chấp thuận của các cơ quan này.
 • Được phép treo cờ phướn, băng rôn với số lượng tối đa 100 cái đối với một hoạt động. Thời hạn treo không quá 15 ngày làm việc.
 • Đối với băng rôn dọc có kích thước quy định là: Rộng 0.8m, cao từ 2m đến 2.5m.
 • Trên băng rôn, banner, cờ phướn phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở phía dưới.
 • Đối với cờ phướn, băng rôn dọc thì phải được treo trên giá đỡ. Giá đỡ phải được thiết kế bằng thép không gỉ và có liên kết chắc chắn bên trên và bên dưới.
 • Không được phép treo cờ phướn, băng rôn dọc liên tiếp cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông. Phải cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.

Xem thêm : Xin giấy phép quảng cáo treo băng rôn

Quy định về luật quảng cáo ngoài trời – Xin giấy phép treo cờ phướn, băng rôn

giấy phép treo băng rôn quảng cáo

 • Quảng cáo bằng băng rôn, cờ phướn.
 • Quảng cáo tại mặt tiền nhà, ở bên hông nhà hoặc các công trình lớn.
 • Quảng cáo tại nơi công cộng.
 • Quảng cáo tại dải phân cách.
 • Quảng cáo trên các phương tiện giao thông.
 • Quảng cáo tại bến xe, trạm dừng xe bus, hộp điện thoại, bản đồ công cộng.
 • Quảng cáo trên các phương tiện được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Hay quảng cáo ở cầu vượt và hầm đi bộ.
 • Quảng cáo bằng màn hình lớn tại nơi công cộng.

Về luật quảng cáo ngoài trời, cần nắm rõ để không phạm phải sai lầm khi quảng cáo. Hiểu rõ luật quảng cáo ngoài trời có thể giúp ích cho bạn  rất nhiều.

Quy định xin giấy phép treo cờ phướn, treo băng rôn quảng cáo ngoài trời

Có nhiều hình thức treo cờ phướn, treo băng rôn quảng cáo ngoài trời khác nhau, mỗi loại phải được chấp nhận và có thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo nhất định. Vì vậy nên mỗi loại cũng có những quy định thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo khác nhau.

Treo cờ phướn quảng cáo

Việc treo cờ phướn, băng rôn hội nghị, triển lãm, hội thảo, hội chợ thương mại – văn hóa – xã hội. Treo băng rôn chào mừng ngày lễ, ngày kỷ niệm. Treo băng rôn quảng cáo ở các sự kiện kinh tế – chính trị.

Treo tại các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí,… Hệ thống các cột treo cờ phướn – treo băng rôn quảng cáo cần phải thủ như sau:

 • Chỉ được treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo tối đa 30 cái. Thời gian treo cờ phướn, băng rôn tối đa là 15 ngày. Tuân thủ treo băng rôn đúng kích cỡ quy định cho cờ phướn, băng rôn quảng cáo.
 • Kích thước treo băng rôn theo quy định chiều rộng từ 0.6m đến 1.0m, chiều dài từ 8.0m đến 10m. Phải ghi rõ tên đơn vị tổ chức, kèm theo số giấy phép, thời gian treo. Và kèm theo các nội dung quảng cáo.
 • Sau khi các đơn cụ đã hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép. Thì tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục.
 • Đồng thời kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo. Và các chi phí tháo dỡ khi thời hạn kết thúc đúng theo quy định trong giấy phép.
 • Nếu hoạt động diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo cờ phướn, băng rôn theo quy hoạch. Thì sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải liên hệ đến phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện, để xác định được vị trí treo quảng cáo phù hợp.

Treo băng rôn – cờ phướn nội dung tuyên truyền về kinh tế – văn hóa – xã hội

Cần xin ý kiến và được sự chấp thuận của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh trước khi thực hiện công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa.

Được phép treo cờ phướn phướn – băng rôn tối đa với số lượng 100 đối với một hoạt động. Thời hạn treo cũng không quá 15 ngày làm việc. 

Dưới đây là một số quy định về treo băng rôn tuyên truyền. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ quy định về treo băng rôn tuyên truyền của nhà nước.

 • Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: Chiều rộng 0.8m, cao từ 2m đến 2.5m. Bắt buộc phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới cờ phướn.
 • Cờ phướn, băng rôn dọc phải được treo trên giá đỡ. Giá đỡ phải được thiết kế bằng thép không gỉ. Phải có liên kết chắc chắn bên trên với bên dưới phướn và thân cột đèn chiếu sáng.
 • Không được treo cờ phướn, băng rôn dọc liên tiếp cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông. Theo quy định là cách một cột đèn thì treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.

Cách treo cờ phướn đúng cách

1. Lựa chọn cách treo băng rôn, phướn hợp lý

Với 2 cách treo phướn. Thì:

 • Treo phướn dọc : Kích thước từ 0,8 x 1,6 đến 0,8 x 2,4 thường được treo ở dọc các cột điện, cạnh cây xanh đem lại hiệu quả thu hút người nhìn, người đi đường đặc biệt là người đi bộ.
 • Treo phướn ngang : Kích thước phướn phổ biến từ 8,0 x 10 m. Treo băng rôn ngang sẽ khá tốn diện tích bởi khung ngang cần nhiều diện tích thường chỉ treo số lượng ít và tại chính địa điểm như ở các sự kiện khai trương, tiệc bàn, ….

Sử dụng chất liệu tốt, bền

Đây là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời OOH nên chúng sẽ chịu tác động bởi các yếu tố từ thiên nhiên gây đến nhanh chóng hỏng hoặc phai màu hơn.

Vì thế chất liệu làm phướn cần phải là chất liệu chống thấm nước, bền, đẹp. Đặc biệt đảm bảo  hiệu quả về màu sắc của chúng.

2. Lựa chọn địa điểm treo phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chiến dịch đó là phải chọn được địa điểm treo phướn quảng cáo hợp lý.

Thời gian tương đối ngắn nên bạn phải chú ý chọn được những địa điểm treo là nơi có dân cư đông đúc, đông người qua lại. Phướn quảng cáo phải được đặt ở nơi có tầm nhìn tốt, không bị các vật cản che lấp.

Ngoài ra thời điểm cận tết hay cận ngày nghỉ lễ những tuyến đường gần bến xe sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Cờ phướn treo dọc tuyến đường đông đúc tuy nhiên không nên treo khổ quá lớn ở giữa trục đường mà nên treo ở 2 bên đường.

Nên tuân theo Một số quy định về treo băng rôn khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền. để tránh trường hợp vi phạm và bị gỡ bỏ. Nếu không tuân thủ quy định về treo băng rôn khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền cần tuân thủ thì có thể bị phạt tiền từ 2.000.000-5.000.000 đồng!

Thủ tục xin giấy phép treo banner quảng cáo

Cần chuẩn bị những thông tin và giấy tờ sau để hoàn thiện các thủ tục xin giấy phép treo banner quảng cáo. Phải đầy đủ và chính xác thì thủ tục xin giấy phép treo banner quảng cáo mới được thông qua:

–  Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo (theo mẫu).
– Bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng  thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ  biển quảng cáo.
– Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự  về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng.

Treo bannder đường phố
– Mẫu (maket) sản phẩm biển quảng cáo thể hiện rõ mầu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị  đứng tên  đề nghị cấp  phép.
* Phía dưới mẫu giấy phép quảng cáo: ghi rõ tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, giấy phép số ……do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày…… tháng…… năm ……
– Bản sao có giá trị pháp lý (công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo (hoặc chủ giấy phép quảng cáo) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp  địa điểm, phương tiện mà biển, bảng giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó.
– Văn bản thoả thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.
– Đối với trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáo tấm nhỏ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: phải có  bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của  các cơ sở đó.
–  Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm lớn: phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc-quy hoạch.

Công ty treo băng rôn trọn gói uy tín chất lượng nhất hiện nay

Không phải đơn vị nào cũng là nơi cung cấp dịch vụ treo băng rôn trọn gói uy tín và chất lượng. Vì việc chấp hành đúng quy định pháp luật, đặc biệt trong khâu xin giấy phép quảng cáo.

Một trong các công ty treo băng rôn trọn gói hàng đầu hiện nay là công ty TNHH truyền thông và dịch vụ Mekoong.

Tại công ty Mekoong cung cấp dịch vụ treo băng rôn trọn gói, đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết đảm bảo cả xin giấy phép treo băng rôn. Đồng thời đảm bảo tốt chất lượng và tiến độ treo băng rôn.

Vì vậy công ty Mekoong là một trong những nơi uy tín để bạn an tâm hợp tác. Và đã nhận được nhiều hợp đồng với các đơn vị lớn nhỏ như: Siêu thị Big C, treo băng rôn khai trương, treo băng rôn bất động sản,… Nhận xin cấp phép, thiết kế, in ấn quảng cáo và treo cờ phướn, treo băng rôn tại tphcm.

Công ty Mekoong đảm bảo chấp hành đúng mọi quy định của pháp luật. Đồng thời dịch vụ tại Mekoong luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tận tâm cho khách hàng treo băng rôn, treo cờ phướn nhanh chóng.

Nhận in quảng cáo tất cả các loại. In quảng cáo giá rẻ, lắp đặt quảng cáo…. Nhận in cờ cỡ lớn cho các doanh nghiệp trong các chương trình, các dịp lễ.

Nếu bạn muốn thi công, xin giấy phép treo cờ phướn, băng rôn chất lượng uy tín nhất thì hãy liên hệ ngay với công ty Mekoong theo địa chỉ bên dưới nhé!

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại số 76 Nguyễn Giản Thanh, Quận 10, TP.HCM để trực tiếp đặt in Hiflex nhanh chất lượng.

Website: https://treobangrongiare.vn

💥 Ms Chi: 0902.693.866 

💥 Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Địa chỉ : 319c15 Lý Thường Kiệt, Khu Cao ốc, Quận 11, Hồ Chí Minh 700001

Rate this post

Bình luận đã bị hủy.