Treo băng rôn tuyên truyền – treo phướn cổ động chính trị

Treo băng rôn tuyên truyền – Treo phướn cổ động chính trị, để phổ biến hay cổ động được rất nhiều cá nhân hay công ty thực hiện. Tuy nhiên việc treo phướn hay băng rôn cũng cần phải thực hiện đúng theo quy định của nhà nước. Có nhiều người do không nắm rõ luật hoặc cố ý treo cờ phướn sai quy định. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy định về treo băng rôn tuyên truyền và treo cờ phướn ở Việt Nam.

Các hình thức treo băng rôn tuyên truyền – treo phướng cổ động chính trị

Treo băng rôn tuyên truyền – treo phướn cổ động chính trị có hai hình thức cơ bản. Thứ nhất là treo cờ phướn cổ động chính trị có áp dụng hình thức xã hội hóa. Và hình thức treo cờ phướn tuyên truyền không áp dụng xã hội hóa. Khác với treo băng rôn quảng cáo là chủ yếu các hình ảnh sản phẩm là chính, còn ở đây bạn chỉ được quảng cáo phần bên dưới theo quy định nhà nước.

 • Treo cờ phướn tuyên truyền áp dụng xã hội hóa là sự hợp tác của doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Nhằm tuyên truyền một chính sách hay đường lối của chính quyền. Doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, nhà nước tuyên truyền chính sách.
 • Treo phướn tuyên truyền không áp dụng xã hội hóa là cơ quan nhà nước sử dụng phướn cổ động tuyên truyền các chính sách. Trong đó không bao gồm nội dung quảng cáo của doanh nghiệp.
  Hình ảnh treo băng rôn tuyên truyền

  Hình ảnh treo băng rôn tuyên truyền

 

Quy định về treo băng rôn tuyên truyền

Khi treo băng rôn hay cờ phướn quảng cáo ngoài trời cần phải nắm rõ các quy định của tỉnh, thành phố đặt ra. Để không bị làm sai quy định hay bị phạt và gỡ hết cờ phướn, băng rôn xuống. Sau đây là các quy định về treo băng rôn tuyên truyền, cờ phướn, băng rôn tuyên truyền đúng theo quy định của nhà nước.

băng rôn cổ động chính trị

băng rôn cổ động chính trị tuyên truyền

Treo băng rôn tuyên truyền cũng có quy trình trọn gói gồm in, treo, bảo trì và tháo gỡ. Điểm khác biệt của treo phướn cổ động chính trị là ở kích thước lớn.

 • Treo băng rôn quảng cáo có kích thước 0.8 x 2m.
 • Treo phướn có KT: 0.8 x 2.5m.

Giấy tờ trong treo phướn cổ động khá phức tạp. Trước khi treo cần phải có chủ trương của cơ quan có thẩm quyền về phướn cổ động. Phải xin giấy phép quảng cáo và được sự đồng ý của ủy ban TP hay Ủy ban Tỉnh, có đơn vị tài trợ hay ngân sách nhà nước. Chi phí treo phướn thường lớn hơn nhiều, thời gian diễn ra dài hơn…

 

băng rôn cổ động chính trị

băng rôn cổ động chính trị

Quy cách của treo phướn sẽ bao gồm chi tiết như sau:

 • Maket có kích thước là 0.8 x2.5m trong đó ¾ là dành cho tuyên truyền cổ động nhà nước. Và ¼ dành cho quảng cáo doanh nghiệp.
 • Thời gian diễn ra là 15 ngày.
 • Các câu tuyên truyền căn cứ theo đề xuất của trung tâm triển lãm.
 • Số lượng băng rôn tuyên truyền trên 1000 phướn.
 • Giấy phép bao gồm chủ trương của UBTP, giấy của sở Văn Hóa Thể Thao, giấy của sở Giao Thông Công Chính. Doanh nghiệp cung cấp nội dung, logo và giấy chứng nhận logo doanh nghiệp.
 • Khi thực hiện cần có sự phối hợp với các cơ quan quản lý địa phương. Thực hiện bảo trì liên tục vì nó ảnh hưởng tới bộ mặt chính quyền và doanh nghiệp.

Quy định về treo băng rôn khẩu hiệu

quy định treo băng rôn khẩu hiệu

quy định treo băng rôn khẩu hiệu

Các cá nhân, tổ chức cần thực hiện thủ tục xin phép treo băng rôn khẩu hiệu trước khi tiến hành thực hiện. Vì thời gian diễn ra của mỗi chiến dịch treo băng rôn là không nhiều, hãy hoàn thành và tuân thủ nghiêm ngặt theo những quy định được đề ra trong Luật quảng cáo như sau:

Điều 1: Không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương.

Điều 2: Các sản phẩm quảng cáo sẽ được thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

Điều 3: Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

 • Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;
 • Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

Điều 4:Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày.

Treo băng rôn khẩu hiệu sai quy định sẽ bị phạt như thế nào?

Chính phủ đã ban hành Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 5-5-2017, trong đó quy định rõ các hành vi quảng cáo sai quy định sẽ bị phạt cũng như mức phạt cụ thể.

treo cờ phướn

treo cờ phướn

Theo đó, người treo băng rôn tuyên truyền, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng bị phạt 1-2 triệu đồng.

Quy định và cách treo cờ phướn đúng cách

quy định treo cờ phướn

quy định treo cờ phướn

Dưới đây là một số quy định cũng như cách treo cờ phướn đúng cách mà các doanh nghiệp cần nên chú ý:

 • Cần xin ý kiến và được sự chấp thuận của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh. Trước khi thực hiện công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa.
 • Được phép treo cờ phướn phướn – băng rôn tối đa với số lượng 100 đối với một hoạt động. Thời hạn treo cũng không quá 15 ngày làm việc.
 • Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: Rộng 0.8m, cao từ 2.m đến 2.5m. Nhất thiết phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới phướn.
 • Cờ phướn, băng rôn dọc phải được treo trên giá đỡ. Giá đỡ phải được thiết kế bằng thép không rỉ, liên kết chắc chắn bên trên và bên dưới.
 • Không được treo cờ phướn, băng rôn dọc liên tiếp cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông. Phải cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.

Đặt In PP Băng Rôn – Tờ Phướn tại TPHCM giá rẻ

Phía trên là một số đặc điểm và lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện

treo băng rôn tuyên truyền – treo phướn cổ động chính trị. Thực tế Treo băng rôn tuyên truyền – treo phướn cổ động chính trị còn nhiều vấn đề như việc thống nhất tuyến đường, khung pháp lý, băng rôn ngang hay dọc,…. Mà khó có thể thống kê hết ra trong khuôn khổ bài viết.

liên hệ

Vì vậy, khách hàng có nhu cầu tư vấn về Treo băng rôn tuyên truyền – treo phướn cổ động chính trị. Hay cần cung cấp các loại dịch vụ như treo băng rôn, In PP giá rẻ và uy tín tại TPHCM… Để nâng tầm cao cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo thông tin sau:

WEBSITE: treobangrongiare.vn

💥 Ms Chi: 0902.693.866 

💥 Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *