Băng rôn là gì? Các thông tin cần biết về băng rôn quảng cáo

Băng rôn là gì? Một cách để quảng cáo và cung cấp thông tin tới khách hàng một cách đơn giản và đơn giản vô cùng đó chính là treo băng rôn hay banner. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nên những phương thức quảng bá cũng ngày một đa dạng. Tuy nhiên phương thức treo băng rôn hay banner vẫn rất được ưa thích và còn được sử dụng vô cùng phổ biến. 

Bạn có thể thấy nó ở mọi nơi. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc ai sẽ là người làm ra những chiếc băng rôn đó, ai là người treo và có những loại băng rôn nào trên thị trường chưa? Cùng Treo băng rôn giá rẻ tìm hiểu dưới bài nhé.

Băng rôn là gì?

Bạn có thể thấy băng rôn được treo rất nhiều trên đường phố nhưng vẫn không biết định nghĩa Băng rôn là gì?

Băng rôn là một dạng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp của cửa hàng doanh nghiệp để mọi người có thể biết đến và bị thu hút. Chất liệu để in băng rôn thường được làm bằng hiflex có thành phần nhựa công nghiệp PVC có màu trắng đục hay trắng sữa. Chất liệu và màu sắc như vậy sẽ giúp hình in lên băng rôn đẹp hơn và cũng nổi bật hơn.

băng rôn là gì

Hình ânh thực tế của băng rôn

Băng rôn có thể để trang trí ngoài trời tốt mà không sợ mưa, nắng vì chất liệu hiflex được phủ thêm một lớp màng giúp bảo vệ vật liệu này. Ngoài ra, băng rôn còn được làm từ một số nguyên vật liệu khác như chất liệu khác như decal, pp thậm chí là vải,… Nhưng những chất liệu này so với hiflex thì được sử dụng ít hơn ít được sử dụng hơn do không có độ bền cao bằng hiflex.

Băng rôn hay bandroll viết thế nào là đúng?

Băng rôn có tác dụng quảng cáo thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ và đưa thông tin đến khách hàng. Được sử dụng nhiều nhưng có lẽ nhiều người vẫn không biết cách đọc đúng của nó là băng rôn hay bandroll

bandroll hay bang ron

bandroll hay băng rôn

Băng rôn tiếng Anh thật ra là là bandroll trong tiếng Anh, nhưng sau khi về Việt Nam được Việt hóa thành Băng rôn. Vì vậy cách viết chính tả đúng của từ này trong tiếng anh là bandroll và viết là băng rôn thì cũng không sai. Tuy Bandroll là từ viết đúng nhưng thói quen người Việt thì hay dùng từ băng rôn hơn. Nhìn chung thì cả 2 cách viết trên đều đúng và được chấp nhận cũng như rất dễ hiểu.

Có những loại băng rôn nào?

các loại bandroll

các loại băng rôn

Treo băng rôn với mục đích cuối cùng là nhằm tăng doanh thu bán hàng và mục đích trước mắt là tăng độ phủ của thương hiệu. Giúp thương hiệu của bạn ngày càng tiệm cận với khách hàng hơn. Hoặc nó cũng dùng để công bố sản phẩm sắp ra mắt hoặc những chương trình khuyến mại hay sự kiện của công ty, doanh nghiệp. Và tùy theo những mục đích khác nhau mà cũng cần có những loại băng rôn khác nhau sao cho phù hợp như: Băng rôn ngang, băng rôn dọc, băng rôn đeo tay, băng rôn đeo đầu,…..

Băng rôn ngang

Băng rôn ngang được in theo khổ ngang, xung quanh được dán biên và đục lỗ ở 4 góc. 4 góc này dùng để treo băng rôn và căng lên bằng dây thừng hoặc dây dù.

bandroll ngang

băng rôn ngang

Kích thước thường lớn, một số kích thước cho băng rôn ngang là: 100-500cm; 100-600cm,… Đây là những kích thước phù hợp và cũng được sử dụng khá phổ biến.

Băng rôn dọc

Băng rôn dọc hay còn được gọi là băng rôn đứng, cũng giống như băng rôn ngang. Nhưng nó được dán biên và cũng được đục lỗ ở 4 cạnh hoặc ở 2 cạnh bên trên vì không nhất thiết phải cố định 2 cạnh dưới.

bandroll dọc

băng rôn dọc

Có rất nhiều kích thước khác nhau cho Băng rôn dọc như: 60-160cm, 80-180cm, 80-200cm, 80-220cm,… Thường được treo ở những cột điện, cột đèn,… Hai đầu băng rôn được xỏ cây, hay sử dụng dây kẽm, dây thép để có thể treo đơn giản.

Băng rôn đeo đầu

Băng rôn đeo đầu cũng thường được gọi với cái tên băng rôn cổ động, sử dụng để đeo đầu hoặc đeo ở tay. Thường được sử dụng trong những sản phẩm trong những hoạt động cổ vũ cho những hoạt động thi đấu thể thao.

bandroll đeo đầu

băng rôn đeo đầu

Ngoài ra cũng thường thấy nhiều doanh nghiệp dùng để đeo đầu cho những hoạt động quảng bá ngoài trời. Vì là băng rôn đeo đầu nên cần kích thước nhỏ gọn để tiện lợi đeo đầu.

Băng rôn áp dụng vào những lĩnh vực nào?

Treo băng rôn quảng cáo được sử dụng rất phổ biến và tới thời điểm hiện tại nó vẫn rất được sử dụng phổ biến. Dễ thấy như trong những dịp quảng cáo sản phẩm dịch vụ mới, treo băng rôn khai trương, treo băng rôn hội chợ,… Và còn rất nhiều dịp để treo băng rôn và có thể áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tham khảo một số mẫu băng rôn khai trương đẹp dưới đây:

Các loại bandroll quảng cáo

Các loại băng rôn quảng cáo

Băng rôn khai trương

Băng rôn khai trương là loại băng rôn xài cho mục đích chúc mừng lễ khai trương của các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty. Nhằm mục đích quảng bá thương hiệu cũng như dịch vụ của cửa hàng, doanh nghiệp đang khai trương. Vừa là giúp thông báo đến khách hàng về lễ khai trương của cửa hàng vừa giúp trang trí cho cửa hàng thêm sinh động.

treo bandroll khai trương

băng rôn khai trương

Băng rôn quảng cáo

Các mẫu băng rôn quảng cáo gồm rất nhiều mẫu. Về mặt hình thức, có thể chia thành 2 loại là Băng rôn ngang và Băng rôn dọc.Tùy theo yêu cầu và lĩnh vực cũng như mục đích sử dụng băng rôn mà chọn loại băng rôn sao cho phù hợp. Thường được treo tại những nơi dễ nhìn, bắt mắt có đông người thông qua lại. 

bandroll quảng cáo ngang

băng rôn quảng cáo ngang

bandroll quảng cáo dọc

băng rôn quảng cáo dọc

Băng rôn phòng cháy chữa cháy

Băng rôn phòng cháy chữa cháy không được dùng với mục đích quảng bá như những loại băng rôn thông thường. Các loại băng rôn này thường dùng để tuyên truyền và là băng rôn thuộc sở hữu của chính phủ. Nên được ưu tiên treo tại những vị trí đắc địa và dễ nhìn nhất.

bandroll phòng cháy chữa cháy

băng rôn phòng cháy chữa cháy

Băng rôn chào mừng năm học mới

Băng rôn chào mừng năm học mới là những băng rôn được treo nhằm chào mừng năm học mới của các trường học. Việc treo băng rôn của các trường học là hết sức quan trọng, nhất là đối với các em khối tiểu học và mầm non. Treo băng rôn như vậy vừa là giúp làm đẹp ngôi trường vừa là giúp ngày tựu trường ý nghĩa hơn. Đồng thời cũng góp phần tăng thêm không khí phấn khởi cho ngày lễ đặc biệt này.

bandroll chào mừng năm học mới

băng rôn chào mừng năm học mới

Băng rôn tuyển dụng

Băng rôn tuyển dụng hay còn gọi là Banner tuyển dụng. Doanh nghiệp in các nội dung công việc và những yêu cầu đối với ứng viên lên những tấm băng rôn và treo ở những nơi thích hợp có thể dễ tiếp cận tới ứng viên. Đây là một cách được sử dụng khá nhiều nhưng cần lưu ý về địa điểm đặt băng rôn để được hiệu quả tốt.

 

bandroll tuyển dụng

banner tuyển dụng

Băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu được sử dụng rộng rãi khắp nơi bạn có thể nhìn thấy nó ở nhiều nơi. Vì chúng đóng vai trò quan trọng trong truyền tải thông tin. Băng rôn khẩu hiệu thường xuyên được sử dụng trong các dịp lễ, sự kiện của cơ quan, đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, tại khu vực nhất định… Nhằm truyền đạt những khẩu hiệu đặc biệt cho sự kiện đó.

bandroll khẩu hiệu

băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn bóng đá

Băng rôn bóng đá thường có rất nhiều kích cỡ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Một số loại băng rôn ta có thể dễ dàng bắt gặp trên sân bóng như băng rôn ngang, băng rôn đeo đầu, băng rôn tay, băng rôn cổ vũ hội thi,… Băng rôn thường có màu giống màu Quốc Kỳ của nước đó để thể hiện tinh thần thể thao đất nước.

 

bandroll bóng đá

băng rôn bóng đá

Băng rôn chúc mừng năm mới

Băng rôn chúc mừng năm mới chỉ được sử dụng trong dịp tết, thường mang những màu tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Những màu chúng ta hay thấy trên băng rôn  chúc mừng năm mới là đỏ và vàng. Treo băng rôn vào dịp năm mới sẽ đem lại nhiều lợi ích hữu dụng cho những người làm quảng cáo, cũng như là món đồ trang trí ở những cổng chào.

 

bandroll chúc mừng năm mới

băng rôn chúc mừng năm mới

Băng rôn khuyến mãi

Băng rôn khuyến mãi là loại băng rôn dùng để truyền tải những thông điệp giảm giá. Trên băng rôn khuyến mãi sẽ có những thông tin về sản phẩm, thời gian và những ưu đãi trong chương trình khuyến mãi. Đây là loại băng rôn thường thấy nhất cũng như được khách hàng ưu tiên đặt hàng nhiều nhất hiện nay tại TPHCM.

bandroll khuyến mãi

băng rôn khuyến mãi

Băng rôn tuyên truyền

Những chiếc băng rôn tuyên truyền đều được in các nội dung có mục đích nhân đạo. Thường đặt ở những nơi đông đúc và dễ chú ý, càng nhiều người thấy và đọc chúng thì nó lại càng phát huy tác động của nó. Nhiều người thấy thì những thông điệp này càng được truyền tải được xa và rộng hơn. Thường thì người ta hay dùng băng rôn dọc hoặc ngang để thông điệp dễ tiếp cận tới người dân hơn.

tuyên truyền Băng rôn là gì

Băng rôn tuyên truyền

Kích thước của băng rôn là bao nhiêu?

Do sử dụng băng rôn để quảng cáo vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng băng rôn đang có xu hướng tăng mạnh vào những năm gần đây. Cũng vì nhu cầu tăng nên băng rôn quảng cáo cũng có rất nhiều loại và mỗi loại nó cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Một số kích thước băng rôn thông dụng nhất đang được sử dụng hiện nay:

Kích thước bandroll

Kích thước băng rôn

 • Băng rôn dọc thường có kích thước là 0.6m x 1.6m; 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m.
 • Băng rôn ngang thường có kích thước là 1m x 5m, 1m x 6m. 
 • Băng rôn cổ vũ có kích thước phổ biến là  0.5m x 2m, 0.6m x 2.5m, 0.6m x 3m.
 • Băng rôn đeo đầu thường là 5cm x 90cm, 4cm x 90cm, 3cm x 90cm.
 • Băng rôn đeo tay thường có kích thước là 3x15cm. 
 • Băng rôn khẩu hiệu treo ngang thường có kích thước là 1m x 5m, 1m x 6m.
 • Băng rôn khẩu hiệu treo dọc thường có kích thước là 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m.
 • Băng rôn tuyên truyền thường có kích thước là 0.8x 2m.

Giá băng rôn là bao nhiêu?

Bảng giá in băng rôn ngoài trời 2022 tại Treo băng rôn giá rẻ: 

CHẤT LIỆU SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THỜI GIAN
Hiflex 1m² 30- 100.000đ 1 Ngày
PP Trong nhà 1m² 70 – 120.000đ 1 Ngày
PP Ngoài trời 1m² 100 – 150.000đ 1 Ngày
Decal nhựa sữa 1m² 120 – 180.000đ 1 Ngày

Tùy theo nhiều yếu tố khác nhau mà mức giá cũng có sự thay đổi khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thành in băng rôn có thể kể đến như: Kích thước, chất lượng in, chất liệu bạt in,… Ngoài ra nếu bạn đặt in băng rôn với số lượng càng nhiều và hình in càng đơn giản thì nhận được mức giá càng tốt. Vui lòng liên hệ 090 269 38 66

Sự khác nhau giữa băng rôn và banner, standee, poster?

Treo bandroll banner

Banner, standee, poster cũng khá giống với băng rôn và có tác dụng chung là quảng cáo thương hiệu và sản phẩm. Nhưng những sản phẩm này cũng có sự khác biệt dựa vào mục đích sử dụng:

 • Băng rôn được sử dụng thông dụng trong quảng bá thương hiệu, ra mắt sản phẩm mới hay những chương trình khuyến mãi. 
 • Banner thì thường được thiết kế nhằm kêu gọi hành động bằng hình ảnh và được trau chuốt về hình ảnh rất nhiều. Đòi hỏi phức tạp trong khâu thiết kế và bề dày kinh nghiệm cao của người thiết kế của 
 • Standee là ấn phẩm quảng cáo rất nhỏ gọn và có giá đỡ, có thể di chuyển rất dễ dàng. 

Tác dụng của treo băng rôn

Hiện nay băng rôn (Bandroll) được sử dụng rất phổ biến và chủ yếu là dùng với mục đích quảng cáo các sự kiện, thương hiệu, hay sản phẩm, dịch vụ nào đó. Chức năng chính là giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng độ phủ sóng cho thương hiệu, giúp gây ấn tượng và để lại dấu ấn trong lòng những đối tượng hướng tới. Nó không thể thiếu cho các doanh nghiệp chuyên nghiệp với màu sắc bắt mắt phù hợp với mọi thời tiết tạo hiệu ứng thu hút.

tác dụng của treo bandroll

tác dụng của treo băng rôn

 • Sử dụng băng rôn giúp quảng bá thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất và dễ dàng nhất. 
 • Sử dụng băng rôn để quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ cũng như các chương trình khuyến mãi đến khách hàng một cách hiệu quả. 
 • Giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng tiết kiệm chi phí. 
 • Sử dụng băng rôn giúp làm mới thương hiệu từ đó tăng doanh thu thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp.

In băng rôn ở đâu giá rẻ, chất lượng tại TPHCM?

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ in băng rôn đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: “ngon-bổ-rẻ” thì Treo băng rôn giá rẻ là nơi không thể bỏ qua. Là nơi có thể cung cấp đến bạn những chiếc băng rôn bền, hình in sắc nét mà giá thành lại rất phải chăng nếu không muốn nói là rất rẻ. Đến với treobangrongiare.com, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất. Với phương châm đặt chất lượng và tiến độ công việc lên hàng đầu,  chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng.

in băng rôn là gì

in băng rôn

Có thể thiết kế và cung cấp cho bạn mọi loại băng rôn trên thị trường hiện nay. Có thể kể tới như băng rôn khai trương quán ăn, băng rôn khai trương spa, băng rôn tết, băng rôn khai trương quán cafe, băng rôn giảm giá, khuyến mãi,…

Treo băng rôn giá rẻ địa chỉ in băng rôn, treo băng rôn tốt nhất TPHCM

Băng rôn là phương thức quảng bá khá xưa nhưng tới nay vẫn nhận được rất nhiều sự ưu ái. Bởi tuy là phương thức xưa cũ nhưng nó vẫn được rất nhiều người sử dụng cũng như đem lại hiệu quả rất tốt. 

cửa hàng treo băng rôn giá rẻ

cửa hàng treo băng rôn giá rẻ

Nhưng không phải nơi đâu cũng cho bạn lại những sản phẩm băng rôn vừa ý. Tìm một nơi có kinh nghiệm, giá rẻ, chất lượng tốt và có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn có lẽ không phải là điều đơn giản. Nhưng tất cả những điều này lại có mặt tại Treo băng rôn giá rẻ.

Tai sao nên chọn dịch vụ in băng rôn tại Treo băng rôn giá rẻ

 • Thiết kế băng rôn theo ý khách hàng và miễn phí 100%. 
 • Có thể nhận và hoàn thành được số lượng lớn băng rôn. 
 • Giá thành rất rẻ và cạnh tranh với thị trường. 
 • Hình in chất lượng và rất sắc nét.
 • Chất lượng băng rôn tốt và bền. 
 • In băng rôn lấy liền trong ngày hoặc lấy ngay nếu bạn cần gấp. 
 • Nhận treo băng rôn cho khách, đây là dịch vụ mà không phải nơi nào cũng có thể thực hiện giúp bạn vì có liên quan nhiều tới Luật. 
 • Có hỗ trợ giao hàng, bảo hành đổi trả, hướng dẫn đặt hàng

Hãy đến với Treo băng rôn giá rẻ, chúng tôi hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những sản phẩm tem nhãn, in băng rôn giá rẻ TPHCM sắc nét chất lượng nhất.

liên hệ

Vui lòng liên hệ: 

👉 Trang Chủ: https://treobangrongiare.vn/

👉ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG: 76 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

👉ĐỊA CHỈ: 319c15 Lý Thường Kiệt, Khu cao ốc, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

☎ Ms.Chi: 090.2693.866

☎ Hotline: 028.6270.4567

💥 Fanpage: https://www.facebook.com/Treobanner/

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận đã bị hủy.