In chuyển nước là gì? Quy trình in chuyển nước hiện đại

Nếu bạn là một người thích chơi xe hay đơn thuần yêu thích là thích “tô vẽ” lên các sản phẩm mà mình yêu thích thì nhất định không thể nào bỏ qua bài viết về công nghệ in chuyển nước dưới đây của Mekoong:

In chuyển nước là gì?

In chuyển nước là gì? In chuyển nước là một kỹ thuật in tuyệt vời trên những dòng sản phẩm như chi tiết cụ thể máy móc hay các bộ phân trên xe gắn máy, nón bảo hiểm hay cửa sắt, điện thoại cảm ứng thông minh,… từ các dòng sản phẩm đơn giản tới những sản phẩm phức tạp không chỉ có vậy in chuyển nước còn tạo được được những hiệu ứng hình in vô cùng đẹp mắt mà các kỹ thuật in khác không thể tạo được trên các sản phẩm giống như thế.

In chuyển nước là gì

In chuyển nước là gì

Công nghệ tiên tiến in chuyển nước được nâng tầm tân tiến ở tầm trung bình vào khoảng năm 1982. Nhưng tại bởi vì chúng chỉ được sử dụng trong một số ít trường hợp đặc trưng cho nên công nghệ này khá bí ấn với đa số những người trước đây chúng đa phần được các hãng ô tô siêu sang áp dụng nhằm “độ” những chi tiết ô tô cho người tiêu dùng.

Quy trình công nghệ in chuyển nước

Quy trình công nghệ in chuyển nước tại In Mekoong bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu cần in và sơn

Ở bước 1 này những vật liệu in sẽ được quét một lớp sơn lên bề mặt lớp sơn hay nói cách khác là primers, chúng sẽ khiến mực in chuyển bám dính trên bề mặt sau kia sơn sẽ được sấy khô hoặc phơi thô trong tự nhiên trước lúc chúng được xử lí nghỉ ngơi những bước kế tiếp

Quy trình công nghệ in chuyển nước

Quy trình công nghệ in chuyển nước

Bước 2: Xử lý bề mặt bằng film hydrographics

Xử lý bề mặt bằng film hydrographics

Xử lý bề mặt bằng film hydrographics

Film hydrographics được nhắc tới là 1 loại film đặc biệt quan trọng bên trên của film hydrographics đã được bao phủ một lớp sơn có thiết kế cân xứng với kích cỡ của sản phẩm in nhưng mà người mua đã đề xuất. Tấm film hydrographics được nhúng vào trong 1 bể nước ấm và bể nước ấm sẽ có kích thước tùy thuộc vào loại sản phẩm nhằm việc nhúng sản phẩm được dễ dàng.

Bước 3: Tạo môi trường sơn nổi trên bề mặt nước

Tại bước này, người tiêu dùng sẽ nhúng tâm film nhẹ nhàng lên một mặt phẳng nước film hydrographics được sản xuất bởi PVA, đây là một dạng vật tư tan được trong nước, cho nên vì vậy sau lúc nhúng tấm film vào nước nóng thì tấm film sẽ trở nên phân rã và theo kia lớp sơn hoa sen được đẩy lên trên.

Bước 4: Xịt lên bề mặt chất activator

Sau khi triển khai xong bước 3 hoàn toàn có thể tạo lớp sơn phủ trên bề mặt vì lúc bấy giờ phía bên trên lớp sơn vẫn còn một lớp nhựa mỏng dính, nhằm hoà tan lớp nhựa mỏng người ta sẽ dùng một loại hoá chất có kết quả hoà tan nhựa cao được hotline là activator hay butoxyethanol hoặc xăng.

Bước 5: Nhúng sản phẩm cần in vào bể

Bước này được xem là khó nhất trong quy trình sử dụng công nghệ tiên tiến in chuyển nước nên người thao tác cần phải cẩn trọng khi nhúng từ từ vật cần in vào lớp dung môi, ngay sau đấy sơn sẽ bám vào toàn bộ bề mặt của vật dụng cần in.

Nhúng sản phẩm cần in vào bể

Nhúng sản phẩm cần in vào bể

Sau khi đã nhúng toàn bộ mẫu mã sản phẩm in xuống phía bên dưới các bạn cần khuấy nhẹ tay để phần nước trên bề mặt gạt đi các phần nhựa dư thừa để tránh trường hợp chúng bám ngược vào sản phẩm in. Tiếp đến ta từ từ nâng sản phẩm in lên khỏi mặt nước.

Bước 6: Sấy khô sản phẩm

Sấy khô sản phẩm

Sấy khô sản phẩm

Sau khi đã có sản phẩm tuyệt vời đẹp theo ý muốn ta chỉ cần xì cùng hong thô dòng sản phẩm là quá trình in hoàn tất. in chuyển nước là một công nghệ tiên tiến in vô cùng có tính chất đột phá bởi vì nó hoàn toàn có thể in được cả 3D của sản phẩm đây cũng là điều mà các kỹ thuật công nghệ in khác tương đối khó khăn mới hoàn toàn có khả năng làm được. Điểm mạnh của kỹ thuật này cũng chính là ngân sách đầu tư in tương đối thấp và túi tiền đầu tư thiết bị nằm tại mức cơ bản khi so sánh với các công nghệ in khác.

Lời kết

Cảm ơn mọi người đã bỏ chút ít thời gian tìm hiểu và đọc bài viết trên về công nghệ in chuyển nước Mekoong. Rất mong sự góp í và nhiệt tình ủng hộ của mọi người tới Mekoong. Mekoong chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *