Cách làm danh thiếp cực đơn giản bằng MS Word

Danh thiếp, hay còn được gọi là card visit, đóng vai trò quan trọng không thể thay thế trong kinh doanh. Chúng giúp giới thiệu và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, cùng việc tạo liên kết gắn kết với đối tác và khách hàng. Dưới đây, chúng ta sẽ hướng dẫn cách làm danh thiếp đẹp và chuyên nghiệp bằng Microsoft Word, giúp tiết kiệm chi phí in ấn tối đa.

Danh thiếp là gì?

Danh thiếp (name card) là loại danh thiếp nhỏ thường chứa thông tin: họ tên; nghề nghiệp, chức danh và địa chỉ, nếu cầu kì hơn có thể có cả logo và slogan cá nhân hoặc doanh nghiệp. Danh thiếp là gì? nó thường được viết với tên danh thiếp hay danh thiếp. Đây là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh của công ty hoặc quảng bá thương hiệu cá nhân. Danh thiếp thông thường được in trên giấy và có kích thước phổ biến là 5,5 × 9,0 cm.

Danh thiếp là gì

Danh thiếp là gì

Lưu ý trước khi thiết kế card visit

Lưu ý cần thiết và quan trọng là phải có thông tin có bố cục gọn gàng và chuyên nghiệp. Bạn nên cân đối việc thiết kế logo, hình ảnh và chữ viết hợp lý, hài hoà.

Lưu ý trước khi thiết kế

Lưu ý trước khi thiết kế

Chọn font chữ và màu sắc phù hợp

Chọn font chữ và màu sắc phù hợp và hài hoà có tác động khá nhiều đến ánh nhìn ban đầu của khách hàng. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc và phông chữ phù hợp còn phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh cũng như phong cách làm việc của bạn.

Mỗi lĩnh vực lại có một màu sắc riêng, có thể phù hợp với ngành nghề này nhưng cũng không phù hợp với ngành nghề khác. Các màu hay được sử dụng là hồng neon, tím, xanh dương, đỏ, đen và xanh nước biển. Đây là các màu sắc tươi sáng và không kén chọn ánh nhìn nên dễ dàng tạo thiện cảm cho người nhìn.

Những công việc cần sự tươi mới và trẻ trung hãy chọn các font chữ hiện đại và phong cách. Đối với các công việc truyền thống thì tốt hơn hết bạn nên chọn phông chữ đậm hơn và ít cách điệu hơn.

Chọn kích thước vừa phải

Kích thước danh thiếp phổ biến nhất hiện nay là khổ 3.5 x 2 inch. Chúng cũng có nhiều kích thước khác nữa tùy theo mục đích và mong muốn của người sử dụng.

Bạn cũng có thể làm danh thiếp với kích thước giống như trên trong Microsoft Word. Tuy nhiên, nếu công việc chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể lựa chọn những phần mềm thiết kế khác như Photoshop, AI, Corel,…

Thông tin trên hai mặt đầy đủ

Vì danh thiếp có kích thước nhỏ cho nên thông tin in ra cũng phải được chọn lọc thật kỹ lưỡng. Vì vậy, đừng quên đưa vào các thông tin mà khách hàng của bạn thật sự cần. Bạn không cần phải nhập toàn bộ thông tin bạn có. Điều này sẽ khiến danh thiếp có thể khó hiểu, khó đọc và không chuyên nghiệp.

Khi tạo danh thiếp hai mặt, cần chú ý những thông tin bạn cung cấp phải đầy đủ và rõ ràng để người nhận có thể dễ nhìn thấy và hiểu được. Đây là một vài thông tin bạn có thể đưa vào danh thiếp của mình:

  • Tên công ty
  • Logo công ty
  • Tên và chức vụ (nếu có)
  • Thông tin liên lạc
  • Website
  • Tài khoản mạng xã hội

Một số thông tin về fax và địa chỉ email có thể không được đưa vào.

Cách làm danh thiếp 2 mặt bằng những mẫu có sẵn trên Word

Nếu bạn không biết sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo cách in danh thiếp 2 mặt bằng word dưới đây:

Chia sẻ các mẹo để bạn làm danh thiếp đẹp nhất

Chia sẻ các mẹo để bạn làm danh thiếp đẹp nhất

Bước 1: Chọn mẫu danh thiếp phù hợp

Bạn sẽ tìm mẫu có sẵn phù hợp với yêu cầu của mình. Sau đó mở 1 trang mới trong Word. Bạn chọn New bên trái màn hình, nhấp vào các tùy chọn khác.

Thấy xuất hiện khung search ở góc phải màn hình, bạn nhập từ Business Card và nhấn enter để tìm mẫu phù hợp.

Bước 2: Tạo danh thiếp từ mẫu đã chọn

Khi đã chọn được mẫu card mà bạn ưng ý thì nhấp chuột và phóng lớn nó. Sau đó ấn vào Create để tiếp tục chọn mẫu. Sau khi chọn mẫu xong Word sẽ có nhiều mẫu nhỏ khác để tùy chỉnh.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Trên mẫu có hình logo thì bạn nhấn chuột phải chọn hình. Ấn vào Insert chọn Picture để chọn logo mà bạn muốn đưa lên rồi ấn Insert để chèn logo vào mẫu.

Bước 4: Thêm thông tin mà bạn đã chọn

Trong bước này, hãy thay đổi một số thông tin trên thẻ ngân hàng của bạn cho phù hợp. Bạn có thể xoá thông tin bạn không cần.

Bước 5: Chọn phông chữ danh thiếp

Bạn có thể thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước của văn bản theo ý muốn của bạn. Thông tin liên lạc như địa chỉ, điện thoại, email, fax, . .. sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn nếu bạn lựa chọn một phông chữ đơn giản và dễ đọc.

Danh sách những phông chữ có sẵn trong MS Word có khá nhiều phông chữ đẹp để bạn lựa chọn. Bạn có thể tải về những phông chữ khác nhau nếu bạn muốn. Đây là cách tạo danh thiếp 2 mặt từ mẫu đơn giản bạn có thể sử dụng trong Word.

Làm danh thiếp 2 mặt bằng table có trong Word

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế danh thiếp bằng Table trong Word. Đây cũng là cách làm danh thiếp khá đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Cách làm danh thiếp 2 mặt bằng table

Cách làm danh thiếp 2 mặt bằng table

Bước 1. Đặt lại bố cục

Mở Word => Chọn “New” (Tài liệu mới) => Vào Menu Layout => Chọn Margins => Chọn Custom Fields. Thay đổi lề đầu và lề cuối thành 0,25.

Bước 2. Chèn bảng và chỉnh sửa các ô

Vào Menu chọn Insert (Chèn) => Chọn biểu tượng Table (Bảng) dưới thanh công cụ => Chọn hàng và cột phù hợp => Bấm chọn Insert Table (Chèn bảng) => Chọn toàn bộ bảng bằng cách chọn toàn bộ số ô => Bấm chuột phải để hiển thị Menu tuỳ chỉnh => Bấm chọn “Table Properties” (Sắp xếp bảng) của Menu phụ để hiện hộp thoại “Properties” (Sắp xếp).

Trong mục này bạn có thể tuỳ chỉnh văn bản được nhập vào giữa. => Chọn tab “Cells” để thay đổi kích thước thẻ. => Tích vào “Preferred Width” (Độ rộng mặc định) và nhập 3.5. => Nhấp vào “OK” trong để hoàn thành quá trình tuỳ chỉnh.

Cuối cùng, nhấp vào Tab Rows và đánh dấu vào trường Specify Height, nhập 2 Specify Height và nhấn OK.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Lúc này, bạn có thể chèn logo của mình lên danh thiếp bằng cách nhấp vào biểu tượng muốn tạo rồi di chuyển sang tab Insert trong menu rồi chọn mục hình ảnh để tìm kiếm hình ảnh bạn muốn thêm vào.

Bước 4: Chọn định dạng văn bản của bạn

Cuối cùng, thêm những thông tin cần thiết vào danh thiếp rồi chọn phông chữ, kích cỡ chữ và màu sắc mà bạn muốn. Sau đó điền những thông tin liên quan.

Bây giờ bạn đã hoàn thành cách làm danh thiếp hai mặt. Hai phương pháp trên giới thiệu cách làm danh thiếp hai mặt bằng phần mềm Word. Thiết kế danh thiếp đơn giản vì mọi thứ chỉ dựa trên những mẫu có sẵn. Nếu bạn muốn có được một mẫu danh thiếp đẹp hơn và phức tạp hơn thì bạn có thể sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp hơn.

Chia sẻ những mẹo giúp bạn làm danh thiếp đẹp nhất

Như đã nói ở trên, danh thiếp là thứ dùng để giới thiệu bạn và tạo ấn tượng với những người bạn đang trao đổi danh thiếp. Cho dù bạn đang muốn thiết kế danh thiếp cho doanh nghiệp mới của mình hay là đang cố thay đổi một mẫu danh thiếp cũ thì bạn hãy tham khảo ngay 8 mẹo sau đây sẽ đem đến kết quả cao nhất!

mẹo giúp bạn làm danh thiếp đẹp nhất

mẹo giúp bạn làm danh thiếp đẹp nhất

Nên hiểu mục đích của danh thiếp

Bất kể ngành công nghiệp nào, danh thiếp đại diện cho sự liên kết giữa một công ty và khách hàng của nó. Trước khi chuyển sang lựa chọn màu sắc và vật liệu, hãy đảm bảo các thông tin quan trọng được trình bày rõ ràng và bố cục được sắp xếp gọn gàng và hợp lý nhất.

Nên phân biệt giữa cá nhân và thương hiệu

Bạn nên hiểu rõ danh thiếp này là được sử dụng vào công việc kinh doanh hay chỉ đơn giản là giới thiệu mình với mọi người. Tránh thêm thông tin cá nhân và sở thích cá nhân lên trên danh thiếp nếu bạn dùng nó để giới thiệu với khách hàng của mình.

Tránh làm giống với những mẫu của người khác

Hãy hạn chế hết mức có thể việc “giống” bất cứ một ai đó hoặc thiết kế của người khác. Đừng ngại làm một nghiên cứu nhỏ trước khi bạn quyết định thiết kế danh thiếp. Nó giúp bạn tránh sao chép thiết kế của người khác và luôn theo kịp xu thế thiết kế mới nhất. Nó cũng giúp bạn đưa ra quyết định về điều mà bạn nên và không nên đưa vào danh thiếp của mình.

Lưu ý điểm nhấn và những thông tin quan trọng

Bạn nghĩ thông tin nào là quan trọng đối với công ty? Bạn có tái cấu trúc thương hiệu gần đây không? Ban có mới được thăng chức không? Liệu có sản phẩm hoặc dịch vụ nào mới được phát hành? Bạn đã thay đổi số điện thoại di động và địa chỉ email của mình? Hãy suy nghĩ về các chi tiết quan trọng mà bạn không muốn người khác bỏ lỡ và hiển thị chúng trên danh thiếp của mình.

Có thể cân nhắc thiết kế theo series card visit

Hãy xem xét một thiết kế danh thiếp sử dụng một bộ câu chuyện hoặc bộ sưu tập đặc biệt giúp kích thích sự tò mò.

Chú trọng vào logo của doanh nghiệp

Bạn có thể làm nổi bật logo công ty của mình bằng cách để nó trên mặt riêng biệt của danh thiếp. Điều này giúp cải thiện mức độ nhận biết thương hiệu và làm nổi bật sự liên kết của hình ảnh trong thiết kế danh thiếp cho nhân viên công ty. Càng nhiều người nhìn thấy logo của bạn thì họ sẽ nhận thấy logo càng sớm. danh thiếp cũng nên phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp

Trước khi chọn một màu, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với bộ nhận dạng công ty và hình ảnh của doanh nghiệp bạn. Đồng thời, phong cách thiết kế phải nhất quán trên tất cả sự hiện diện của thương hiệu, cho dù chúng ở đâu.

Card visit nên phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp

Trước khi chọn một màu, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với hệ thống nhận diện công ty và tổng thể của doanh nghiệp bạn. Đồng thời, phong cách thiết kế phải nhất quán trên mọi sự tồn tại của thương hiệu, bất kể chúng ở đâu.

Đề cao sự sáng tạo

Nếu bạn muốn thêm sự khác biệt vào thiết kế danh thiếp của mình, hãy đảm bảo tất cả mọi người sẽ hiểu nhau và không tạo ra sự khác biệt. Bạn nên thử những người xung quanh mình rồi sau đó quyết định liệu ý tưởng của bạn có khả thi hay không.

Tham khảo một số ý tưởng làm danh thiếp đẹp và thu hút

Mẫu số #1

Mẫu số #1

Mẫu số #2

Mẫu số #2

Mẫu số #3

Mẫu số #3

Mẫu số #4

Mẫu số #4

Mẫu số #5

Mẫu số #5

Mẫu số #6

Mẫu số #6

Mẫu số #7

Mẫu số #7

Hy vọng bài viết về cách làm danh thiếp của Mekoong đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc, vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

  • Văn Phòng: 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 090 269 38 66
  • Email: info@treobangrongiare.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *