Banner là gì? Kích thước Banner chuẩn và cách thiết kế đẹp nhất

Là một hình thức quảng cáo ngoài trời được các cá nhân, công ty, doanh nghiệp thường xuyên được sử dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của đơn vị kinh doanh. Chi phí quảng cáo bằng banner khá rẻ và tăng tính nhận diện thương hiệu tốt. Vì vậy thiết kế banner đẹp quảng cáo là điều rất quan trọng.

 

banner là gì?

banner là gì?

Banner là gì? Kích thước Banner chuẩn như thế nào? Phân loại các kiểu banner? In banner quảng cáo sao cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này trong bài viết này.

Banner là một sản phẩm ngành in ấn quảng cáo. Trong lĩnh vực truyền thông banner được dùng làm những tấm biển quảng cáo truyền tải thông điệp cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hay hình ảnh thương hiệu. Nhằm mục đích thu hút sự chú ý của nhiều người.

Treo băng rôn tgdd

Treo banner tgdd

Trên đây là mẫu banner treo cột điện thường thấy tại các ngã từ đường, cột điện, tại những tuyến đường đông người qua lại. Banner treo cột điện thu hút những người xem cũng như đẩy mạnh được chiến dịch marketing hiệu quả.

Các hình thức banner phổ biến

Hiện nay có các hình thức banner quảng cáo phổ biến nhất đó là:

 • Banner báo, tạp chí
 • Banner đường phố (băng – rôn)
 • Banner cửa hàng
 • Banner  online trên website
 • Banner facebook

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ treo banner, treo băng rôn, treo cờ phướn trọn gói tại tp.hcm

Kích thước Banner chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước banner thường được dùng nhất là

 • Banner đứng: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm
 • Banner ngang: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm, 100cm x 800cm

Tuy nhiên, mỗi thiết kế banner quảng cáo trên sẽ có các kích cỡ khác nhau, tùy vào loại hình và nhu cầu sử dụng. Vì vậy việc in banner có nhiều kích thước chuẩn khác nhau. Cụ thể như sau:

kích thước banner

kích cỡ banner

Banner báo chí, tạp chí được thể hiện trên các ấn phẩm truyền thông cầm tay như tạp chí, báo giấy để quảng cáo.

loại báo, tạp chí

banner báo, tạp chí

Kích thước của banner tạp chí, báo thường phụ thuộc vào người dàn Layout hoặc làm theo quy định của tòa soạn. Kích cỡ banner thường có bề rộng bằng với độ rộng của mặt báo, tạp chí. Giúp hiển thị rõ ràng nội dung

Đây thường là loại Banner có kích thước lớn, dùng để làm bảng hiệu lớn đặt trước các cửa hàng. Hoặc đặt ở những nơi có đông người qua lại được cho phép như ngã 3 ngã 4.
Các banner bảng hiệu này thường được đặt ngoài đường không chỉ để quảng bá thương hiệu màm mục đích chính là dùng để “recall” hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Đến khi khách hàng mục tiêu có nhu cầu thì thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trong tâm trí của họ.

Loại biển hiệu

banner bảng hiệu

Banner đường phố là loại hình quảng cáo nhằm thu hút các đối tượng qua lại nơi treo banner. Nếu banner của bạn đủ thu hút thì mỗi người sẽ mất vài giây để nhìn thấy thông điệp. Vì vậy bạn cần thiết kế banner gây được ấn tượng, bắt mắt, nội dung đơn giản dễ hiểu.

 

băng rôn đường phố

băng rôn đường phố

Kích thước chuẩn banner đường phố thường phụ thuộc theo môi trường sử dụng. Các yếu tố như chiều rộng mặt tiền của cửa hàng, chiều cao chỗ treo banner, khoảng cách giữa 2 cây cột điện,… Đây là những yếu tố quyết định và chi phối nội dung được thiết kế cũng như kích cỡ chuẩn banner

Banner kích thước bao nhiêu? Banner kích cỡ bao nhiêu phụ thuộc vào layout mà bạn chọn.

Các mẫu banner đường phố đẹp thường có kích thước chuẩn của banner đa dạng. Và kích cỡ chuẩn của banner thường dùng của dạng này là:

 • Kích thước banner Ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m)
 • Kích thước banner dọc: Lấy theo kích cỡ của Standee là: 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m). Đây là kích cỡ banner dọc thường thấy nhất
 • Chất liệu in: Bạt Hiflex. Sử dụng bạt Hiflex làm banner đường phố sẽ giúp tiết kiệm được kinh phí. Vì chúng có khả năng chịu nắng mưa tốt nên có thể sử dụng lâu dài.

Theo quy định cũng như kích thước của banner ngoài trời phổ biến hiện nay được phân loại thành hai loại treo ngang và treo dọc. Cụ thể là: kích cỡ của banner ngoài trời treo dọc: 60cm x 160cm, 80cm x180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm. Kích cỡ của banner ngoài trời treo ngang: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm.

quảng cáo ngoài trời

banner ngoài trời

Kích thước banner in ấn thường rất phong phú. Bơi kích cỡ banner in ấn tùy thuộc mẫu banner và trường hợp sử dụng. Mỗi loại đều có thế mạnh riêng nên trước khi in ấn, hãy chọn mẫu banner phù hợp nhé.

Ví dụ như kích thước banner treo ngoài đường, cần chọn những mẫu banner chịu được sự tàn phá của thời tiết. Còn kích cỡ banner treo ngoài đường như trên đã kể.

Kích thước banner quảng cáo facebook

Kích thước banner quảng cáo trên facebook và hướng dẫn cho hình ảnh quảng cáo mạng xã hội facebook: Kích cỡ hình ảnh được đề xuất: 1200 x 628 pixel. Chiều rộng và chiều cao tối thiểu: 600 pixel. Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9, nhưng cắt thành 1,91: 1. Kích cỡ banner facebook giúp trang facebook thêm bắt mắt, thu hút lượt xem từ mọi người dùng mạng xã hội hơn.

banner fb

banner facebook

Tùy theo mỗi loại thiết kế của từng chiến dịch mà kích thước của banner sẽ khác nhau. Nếu như là banner trong thiết kế website thì kích cỡ có thể thay đổi, lớn hay nhỏ, tùy theo vào từng thiết kế của từng trang website hoặc thậm chí là báo điện tử. Tuy nhiên, sau đây là những qui định và kích cỡ chuẩn nhất mà Mekoong đã tổng hợp lại như sau:

banner website

banner website

Đối với những tấm banner quảng cáo chính cho các website điện tử thì kích thước chuẩn nhất sẽ là 728×90 pixel, kích cỡ này cực kì thích hợp và tương thích với những màn hình máy tính có kích thước 800×600. Tuy nhiên, để hiệu quả quảng cáo được tối ưu thì nhiều người thiết kế có thể tách ra làm 2 banner nhỏ là 364×90 pixel. Đối với website 2 cột, băng rôn quảng cáo có thể có kích cỡ từ 300×100 pixel và 300×250 pixel. Một trong những mẹo khi thiết kế banner cho website chính là thiết kế sao cho dung lượng của tập tin càng nhỏ càng tốt. Vì, nếu dung lượng quá lớn sẽ làm cho website chậm hơn và làm người xem, người truy cập khó chịu.

Làm thế nào để thiết kế và in ấn banner hiệu quả?

Đối với những người làm kinh doanh nói chung để tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng thì cần có được banner, chuyên nghiệp, hình ảnh quảng cáo hiệu quả. Sau đây Mekoong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước để tạo ra được banner hợp lý và hiệu quả.

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng

Để thiết kế được banner quảng cáo hiệu quả việc đầu tiên cần làm là bạn phải xác định rõ được đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai. Đồng thời phải tìm hiểu được hành vi mua hàng của họ như thế nào. Từ đó đưa ra các phương hướng quảng cáo phù hợp.

Cần xác định rõ khách hàng thích gì để thiết kế banner phù hợp tăng hiệu quả quảng cáo. Trong các trường hợp như: banner tết, banner bất động sản, banner tuyển dụng, banner khuyến mãi, banner khai trương, banner mỹ phẩm, banner thời trang, banner hội thảo, banner quà tặng, banner sự kiện, banner trà sữa, banner nội thất, banner thẩm mỹ viện, in uv,… Để có được thành công đều phụ thuộc vào việc bạn nghiên cứu hành vi mua hàng của người dùng.

mẫu baner

mẫu banner

Bước 2: Xác định kích cỡ quảng cáo phù hợp

Sau khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng và có ý tưởng để thiết kế banner hiệu quả. Bước tiếp theo bạn cần phải làm là xác định xem bạn sẽ sử dụng banner ở kênh nào?

mẫu baner 1

mẫu banner 2

Ví dụ như thiết kế banner để làm biển hiệu, để quảng cáo hay để treo ngoài trời, trong các hội nghị, sự kiện, chương trình,… cần chú ý kích cỡ banner. Từ đó xác định được kích cỡ banner phù hợp theo yêu cầu.

Ví dụ, kích thước banner ngang thường từ: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm, 100cm x 800cm. Đây là những kích thước banner ngang thông dụng nhất.

Ngoài ra, kích cỡ banner quảng cáo ngoài trời tầm 100cm x 500cm, 100cm x 600cm. Với các kích thước banner ngoài trời này, bạn có thể đặt mua những mẫu phù hợp.

Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải đến khách hàng

Khi thiết kế banner và các hình ảnh quảng cáo, bạn cần xác định rõ ràng thông điệp mình muốn truyền tải đến khách hàng.

mẫu baner 2

mẫu banner 3

Hãy làm vừa đủ và thu hút, đừng cố gắng nhét quá nhiều thông tin không cần, vì người xem sẽ không thể nhớ được và có thể sẽ bỏ qua luôn vì nội dung quá dài và rắc rối.
Ví dụ như banner từ thiện. Chúng ta cần xác định thông điệp truyền tải là giúp đỡ những mảnh đời khó khăn và bất hạnh. Hãy chọn những thiết kế làm cảm động người xem. Cho họ thấy được rằng đối tượng cần được giúp đỡ. Vậy nên khi làm banner từ thiện, tránh lạm dụng nội dung, gây phản cảm hoặc quá màu mè, không phù hợp với mục đích ban đầu.

Việc thiết kế hình ảnh quảng cáo cần phải trả lời được các câu hỏi:

 • Who? Khách hàng của mình là ai (giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích,.. ) -> Từ đó đưa ra những thiết kế phù hợp nhất với nhóm đối tượng này.
 • What? Đây là thiết kế banner về sản phẩm hay dịch vụ gì? Sản phẩm của mình là gì? -> Mình sẽ đưa gì lên banner, ảnh quảng cáo.
 • When? Thời điểm diễn ra chương trình của mình.
 • Where? Địa điểm của shop ở đâu.
 • Why? Tại sao phải mua hàng của mình mà không phải từ đối thủ -> Đưa ra những lý do để họ chọn sản phẩm của mình.
 • How? Có thể mua hàng bằng những cách nào.

Tóm lại bước này là bước rất quan trọng, bạn phải làm sao đó để thể hiện được thông điệp mình muốn truyền tải trên banner một cách thu hút và chính xác nhất.

quảng cáo standee điện tử

Bước 4: Thiết kế quảng cáo banner

Đừng quá chú tâm đến màu mè hay diễn đạt nội dung quá chi tiết về chương trình quảng cáo của mình trên banner. Bạn hãy cố gắng làm cho banner của mình đơn giản và thật ấn tượng. Tốt nhất nên làm cho mọi thông tin cần thiết khiến khách hàng dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ.

Thiết kế quảng cáo banner là gì?

thiết kế banner

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ có 1 giây để banner bạn có thể thu hút được khách hàng tiềm năng và truyền tải thông điệp. Vì vậy trong khách hàng sẽ quyết định trong 1 giây xem banner này có đủ hấp dẫn với mình hay sẽ bỏ qua. Nên hay tham khảo các mục cơ bản dưới đây để có thể tạo được cho mình một banner hiệu quả nhất.

Ví dụ như muốn có banner dọc đẹp, bạn cần phải tìm hiểu kĩ những thông tin dưới đây. Thiết kế hợp lí sẽ mang lại những mẫu banner dọc đẹp, ấn tượng tới khách hàng. Không chỉ banner dọc mà cho tất cả các loại banner khác.

 • Chọn màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến cảm xúc của người xem. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, bắt buộc bạn không nên sử dụng màu sắc một cách quá cứng nhắc. Hãy lựa chọn màu một cách phù hợp nhất, nên chọn màu sắc đồng bộ và làm tôn vinh logo hay màu của thương hiệu.

màu banner

màu banner

 • Chọn font chữ

Font chữ trên banner cũng nên áp dụng theo cách đơn giản và phù hợp nhất. Đừng sử dụng quá nhiều kiểu chữ khác nhau, nó sẽ làm cho banner của bạn trở nên lộn xộn và rối mắt.

Nên dùng một font chữ chung hoặc dùng cùng kiểu chữ với thương hiệu, logo. Đôi khi việc chọn kiểu chữ quá cầu kỳ sẽ khiến khách hàng của bạn khó chịu.

mẫu banner 4

mẫu banner 4

Nếu thương hiệu hay logo của bạn dùng những hình ảnh hay những nét chữ mảnh mai, uốn lượn. Thì Font chữ trên banner cũng không nên quá to hay thô cứng.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp ứng dụng sự hỗn loạn của font chữ để tạo điểm nhấn, nhưng hãy cẩn thận với kiểu ứng dụng này.

 • Chèn hình ảnh sản phẩm

Nếu bạn chèn hình ảnh sản phẩm trên banner thì phải lựa chọn hình ảnh đẹp và rõ nét. Có như vậy thì mới đem lại sự tin tưởng dành cho khách hàng của bạn.

banner ảnh sản phẩm

banner ảnh sản phẩm

Thường thì hình ảnh sản phẩm là thứ bạn muốn khách hàng chú ý nhiều nhất. Vì vậy hãy sắp xếp bố cục sao cho thật hợp lý và đặt sản phẩm ở nơi khách hàng nhìn nhanh nhất và dễ dàng ghi nhớ nhất.

 • Chèn các chi tiết nhận diện thương hiệu

Việc chèn thương hiệu của bạn vào banner, việc này sẽ giúp tăng tính cá nhân và nhận diện thương hiệu. Đồng thời giúp tránh được nhầm lẫn sang các thương hiệu khác.

thương hiệu

thương hiệu

Một banner không có logo thì sẽ khiến việc nhận diện thương hiệu không tốt. Từ đó sẽ không chiếm được lòng tin của khách hàng bởi sự thiếu chuyên nghiệp.

 • Chèn Call-to-action

Lời kêu gọi hành động trên banner quảng cáo rất quan trọng. Nó giúp tăng sự hấp dẫn và thu hút khách hàng nhiều hơn. Vì vậy cần đặt nút gọi ở vị trí dễ thấy, nhưng không quá to để không làm ảnh hưởng đến các thông điệp của chương trình và sản phẩm.

banner kêu gọi hành động

banner CTA

Ở Việt Nam thường thì các lời kêu gọi hành động sẽ đặt ở chính giữa hoặc phía dưới tay phải. Bởi vì người Việt Nam thường đọc theo quy tắc dọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Đây cũng là bước cuối cùng quyết định khách hàng có mua hàng hay không.

Xem thêm: Công ty treo banner chuyên nghiệp tại TPHCM

Các trang web thiết kế banner miễn phí

Ngoài ra còn vài phần mềm thiết kế khác như Photoshop, Ai,…..

Tham khảo thêm một vài kích thước khác.

 Dịch vụ in banner giá rẻ chất lượng cao?

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu in banner của thị trường, đã có rất nhiều đơn vị in ấn ra đời. Trong số đó Công ty TNHH truyền thông và dịch vụ Mekoong là đơn vị cung cấp dịch vụ in banner, treo băng rôn, thiết kế banner, banner đẹp, banner dọc, làm banner, làm banner online, thiết kế banner, thiết kế banner, in banner ngang,… Với giá treo banner giá rẻ cho khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói treo banner, băng rôn, cờ phướn quảng cáo tại TPHCM.

Các dịch vụ quảng cáo ngoài trời hàng đầu tại tphcm. Mekoong đã đáp ứng được nhiều yêu cầu và được tin tưởng ưu tiên của doanh nghiệp, nhiều khách hàng. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn công ty Mekoong để in ấn banner.

Hãy liên hệ ngay với Mekoong, để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!
Đặt hàng trực tiếp tại: 76 Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

WEBSITE: treobangrongiare.vn

💥 Ms Chi: 0902.693.866

💥 Hotline: 02838.683.827

💥 Fanpage: https://www.facebook.com/Treobanner/

info@treobangrongiare.vn

Một số mẫu Banner đẹp

Sau đây sẽ là một số mẫu banner trong bài viết này:

biểu ngữ khuyến mãi

banner khuyến mãi

băng rôn giáng sinh

banner giáng sinh

biểu ngữ môi trường

banner môi trường

băng rôn bất động sản

banner bất động sản

biểu ngữ tuyển sinh

banner tuyển sinh

băng rôn nha khoa

banner nha khoa

biểu ngữ công nghệ

banner công nghệ

băng rôn nhà hàng

banner nhà hàng

băng rôn khai trương

banner khai trương

banner nội thất

banner nội thất

băng rôn sản phẩm

banner sản phẩm

banner du học

banner du học

biểu ngữ quảng cáo thuốc

banner quảng cáo thuốc

băng rôn công trình

banner công trình

biểu ngữ nhà thuốc

banner nhà thuốc

băng rôn khai giảng

banner khai giảng

biểu ngữ bán hàng

banner bán hàng

băng rôn trà sữa

banner trà sữa

biểu ngữ kiến trúc

banner kiến trúc

băng rôn hội chợ

banner hội chợ

biểu ngữ quảng cáo tết

banner quảng cáo tết

băng rôn thẩm mỹ viện

banner thẩm mỹ viện

biểu ngữ cửa hàng

banner cửa hàng

băng rôn làm đẹp

banner làm đẹp

biểu ngữ sự kiện

banner sự kiện

băng rôn sinh nhật

banner sinh nhật

biểu ngữ mỹ phẩm

banner mỹ phẩm

băng rôn thời trang

banner thời trang

biểu ngữ tuyển dụng

banner tuyển dụng

Rate this post

Bình luận đã bị hủy.