Cách làm phôi in chuyển nhiệt mới nhất 2023

Cùng với sự tiến bộ của khoa học thì công nghệ in ấn cũng đạt được những bước tiến vượt bậc. Và công nghệ in chuyển nhiệt đang được đánh giá khá cao về sự hữu ích. Công nghệ in ấn mang đến khá nhiều tiện ích đối với đời sống. Tuy nhiên để phương pháp này đạt kết quả tốt chúng ta không thể nào xem nhẹ việc lựa chọn đúng cách làm phôi in chuyển nhiệt. Vậy phôi chuyển nhiệt là gì? Tiêu chí lựa chọn thế nào? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ ngay tại đây.

Phôi in chuyển nhiệt là gì?

Muốn lựa chọn đúng và biết được cách làm phôi in chuyển nhiệt trước tiên cần hiểu in chuyển nhiệt là gì.

Phôi in chuyển nhiệt là gì

Phôi in chuyển nhiệt là gì

In chuyển nhiệt là công nghệ in ấn được sử dụng khá nhiều. Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này là không in trực tiếp hình ảnh lên bề mặt vật liệu cần in. Bạn cần sử dụng phôi in chuyển nhiệt làm vật trung gian. Sau đó sẽ thực hiện ép nhiệt để chuyển hình ảnh từ phôi in này lên chất liệu cần in. Nhờ vậy sản phẩm được in sẽ có chất lượng tốt nhất, màu sắc in chính xác và chân thực nhất.

Phôi in chuyển nhiệt cũng được gọi là phôi ép nhiệt. Đây là vật trung gian quan trọng trong quá trình in chuyển nhiệt. Dưới tác động của máy ép nhiệt, hình ảnh từ phôi in chuyển nhiệt sẽ được in lên những vật liệu như quần áo, balo, nón, giày dép, cốc, chén, bát, đĩa v.v.

Cách làm phôi in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cách làm phôi in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cách làm phôi in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Phôi in chuyển nhiệt không thể thiếu trong quá trình in ấn. Hiện nay có rất nhiều loại phôi khác nhau. Bạn có thể có những cách làm phôi in chuyển nhiệt khác nhau.

Giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt

Đây là loại phôi in chuyển nhiệt sử dụng nhiều nhất trong công nghệ in này. Đây là loại phôi in đặc biệt có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao.

Cách làm phôi in chuyển nhiệt loại này không hề khó. Các cơ sở in ấn có thể đầu tư máy móc để sản xuất loại giấy in chuyển nhiệt chuyên biệt. Nếu không có khả năng sản xuất được thì bạn có thể mua giấy in ở các cơ sở chuyên in giấy in chuyển nhiệt. Khi ấy bạn chỉ cần thực hiện quá trình ép hình ảnh lên vật liệu cần i

Decal in chuyển nhiệt

Decal in chuyển nhiệt thường là màng Vinyl. Chúng được sử dụng để ép nhiệt lên vải hoặc simili. Loại phôi in chuyển nhiệt này có thể in được lên hầu hết các loại vải. Đồng thời có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau như: kim tuyến hoặc phản quang, . ..

Bạn nên mua decal in chuyển nhiệt ở các cơ sở uy tín để bảo đảm chất lượng và giá thành sản phẩm

Pet chuyển nhiệt

Đây là loại phôi in chuyển nhiệt có tác dụng giống với decal chuyển nhiệt. Tuy nhiên cách làm decal in chuyển nhiệt là sản xuất màng trước sau mới thành hình. Với Pet chuyển nhiệt việc tạo hình được thực hiện ngay từ giai đoạn đầu tiên. Pet in chuyển nhiệt có thể đáp ứng yêu cầu số lượng lớn.

Phôi ép nhiệt

Đây là loại vật liệu có cấu tạo là một tấm màng đã phủ sẵn màu. Khi in sẽ thực hiện quét ngược một lớp keo nóng hoặc lạnh lên bề mặt và sau đó ép trực tiếp lên lớp chất liệu in, mà thường là vải, quần áo, túi vải. ..

Phoi ép nhiệt có độ bền thấp hơn decal hay giấy in chuyển nhiệt và không tự tạo hiệu ứng riêng biệt mà dựa vào các hiệu ứng của nhà sản xuất cung cấp sẵn.

Quy trình in chuyển nhiệt công nghệ cao

Cườm đá

Cườm đá thường được dán với keo. Chúng được ép nhiệt trên bề mặt sản phẩm cần dán. Ví dụ về vải hay quần áo. Về cấu tạo thì loại phôi in chuyển nhiệt này cũng tương tự với decal hat pet in chuyển nhiệt.

Trên đây là các loại phôi in chuyển nhiệt sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng có tính chất và nguyên lý hoạt động giống nhau. Tuỳ theo máy móc và vật liệu in, mỗi đơn vị sẽ lựa chọn loại phôi thích hợp.

Tem sie, Logo ép nhiệt

Đây được xem là một dạng vật liệu của pet chuyển nhiệt nhưng có quá trình sản xuất tương đối đơn giản. Đối với vật liệu vải cũng có thể tạo nhiều hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu in. Nhãn chuyển nhiệt sử dụng phổ biến và đa dạng trên rất nhiều loại vải như quần áo, đồng phục ..

Logo thêu

Logo in có phủ keo TPU hoặc ép nhiệt lên những chất liệu in chủ yếu là vải giúp nó trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.

Tất cả những loại phôi in chuyển nhiệt trên đều được hoạt động dựa trên một nguyên lý chung và có các đặc tính gần như giống hệt nhau. Tuỳ thuộc từng loại máy móc chuyên dụng và nhu cầu cụ thể mà mỗi đơn vị in ấn sẽ sử dụng các vật liệu cụ thể cho phù hợp

Tiêu chuẩn lựa chọn phôi in chuyển nhiệt

Các sản phẩm in chuyển nhiệt luôn gắn liền với linh vực quảng cáo do đó khi in ấn lựa chọn phôi in để cho ra đời được những sản phẩm chất lượng cao và mẫu mã đẹp mắt là việc rất quan trọng

Lựa chọn loại phôi có độ phủ tốt bởi lẽ lớp phủ tốt đem đến bản in vô cùng đẹp và sắc nét. Đôi khi với cùng một loại phôi in chuyển nhiệt nhưng với những lớp phủ khác nhau thì chất lượng bản in cũng khác nhau về màu sắc và độ sắc nét

Giá thành của phôi in chuyển nhiệt: ngoài chất lượng thì giá cả là một yếu tố được người dùng khác trú trọng. các loại phôi có giả thành tốt sẽ được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

In chuyển nhiệt ở đâu uy tín, chất lượng?

Là những đơn vị có được các đánh giá phản hồi tốt từ các khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm của công ty và có uy tín trên thị trường phân phối phôi in chuyển nhiệt, vì những đánh giá của những người này là chính xác và khách quan nhất đối với bạn.

In chuyển nhiệt ở đâu uy tín, chất lượng

In chuyển nhiệt ở đâu uy tín, chất lượng

Có mức giá cạnh tranh và hợp lý với mức mặt bằng chung của thị trường. Một mức giá tốt không những sẽ giúp bạn có nhiều lợi nhuận hơn và giảm được chi phí kinh doanh và phát triển sản phẩm.

Tiến độ cung cấp đơn hàng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu chất lượng. Việc cung cấp phôi in nhanh chóng là yếu tố quan trọng giúp cho các khách hàng thực hiện đúng tiến độ cho đơn đặt hàng của mình. Chính vì thế việc giao hàng phôi in nhiệt kịp thời cũng là mắt xích quan trọng giúp những cơ sở cung ứng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa.

Là các đơn vị có hiểu biết về công nghệ: các nhà cung cấp phôi in có am hiểu sâu về công nghệ sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo về sản phẩm mới cũng như có tính chuyên nghiệp hơn.

Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cách làm phôi in chuyển nhiệt mà chúng tôi đã tổng hợp. Hi vọng qua đó mọi người biết được thông tin hữu ích về cách làm phôi in chuyển nhiệt hiện nay. để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ ngay với mekoong theo số liên hệ:0879071727

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *